1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu về Ban thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên là nơi thể hiện sự kính trọng, biết ơn tổ tiên, cội nguồn vì vậy việc chọn mẫu bàn thờ gia tiên đẹp và phù hợp là điều rất quan trọng mà mọi gia đình cần chú ý

Xem thêm

Kết Huyệt Bảo Châu và Long mạch tụ chính khí

Quan niệm của Phong thủy âm trạch cho rằng nếu người chết được chôn vào một đất tốt về phong thủy thì truyền được phúc cho con cháu hậu thế. Âm trạch tốt về phong thủy nghĩa là đạt được các điều kiện núi sông long hổ dòng chảy, nước tụ, phương vị, tụ khí…

Xem thêm

28 yêu cầu về long, huyệt, sa, thủy của huyệt mộ

Từ thời xưa thuyết phong thủy hướng dẫn cho con người tìm huyệt đạo cát địa (phúc địa), chọn đất có sinh khí để mai táng tổ tiên lại có thể đem phúc lộc cho con cháu, tức là “táng tiên” lại có thể “ấm hậu”

Xem thêm

Thất Bảo trong bốc bát nhang và cải táng

Thất bảo Là bảy món trân quý ở cõi Phật, tạo lên thể giới Cực Lạc vi diệu, đẹp đẽ thanh tịnh, trang nghiêm, là nơi mà linh hồn mong muốn được đi về. Bảy món báu đó gồm có vàng, bạc, lưu-li, pha-lê, xa-cừ, mã- não, và xích-châu.

Xem thêm

Đầu năm đi lễ cầu tài cầu lộc ở đâu tại Hà Nội

Đi lễ chùa đầu năm cầu tài lộc, cầu an là phong tục cũng là thói quen của nhiều người. Nơi nào nức tiếng linh thiêng nơi ấy càng đông khách nhân lui tới dịp đầu xuân, đặc biệt là người kinh doanh, buôn bán dù nhỏ hay lớn. Những đình, đền, phủ linh thiêng nhất Hà Nội để cầu tài lộc sau cũng không phải là ngoại lệ.

Xem thêm

Thế giới cõi âm như thế nào ?

Thế giới cõi âm là như thế nào ? Đó là những câu hỏi mà rất nhiều người trong chúng ta tò mò, khó lý giải, đến các nhà khoa học cũng phải điên đầu.

Xem thêm

Câu chuyện phong thủy : Người có phúc ở nơi phúc địa

Một người muốn thông qua phong thủy để thay đổi vận mệnh, khiến cho gia tộc hưng thịnh, một người muốn dùng phong thủy để làm hại vận mệnh của người khác, kết quả đều không được như mong muốn. Từ đây có thể thấy được rằng, sức mạnh của nhân quả lớn hơn rất nhiều so với sức mạnh của phong thủy. Phàm là chuyện gì đều cần phải tuân theo thiên lý; vạn sự...

Xem thêm

Hiểu và thắp hương như thế nào cho đúng cách ?

Người Việt thường có tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, thắp hương ngày mùng một, ngày rằm hàng tháng, giỗ chạp và lễ tết hoặc những ngày có việc trọng đại. Thắp hương đúng cách là điều mà mỗi người đều cần biết và cũng thể hiện được văn hóa ứng xử của mỗi người.

Xem thêm

30/7 ngày vía Địa tạng vương bồ tát

Sau Lễ Vu Lan Rằm tháng 7 ÂL thì các Chùa thường khai kinh Địa Tạng tụng cho đến ngày cúng vía Ngài 30/7. Hướng về ngày Vía Đức Bổn Tôn Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát , người con Phật thể hiện tấm lòng hiếu thảo với ông bà cha mẹ,

Xem thêm

Ý nghĩa mùa vu lan - báo hiếu

Lễ Vu Lan mang một ý nghĩ lớn là báo ân cha me, đồng thời còn bao hàm ý nghĩa tìm về cội nguồn, là biết ơn đấng sinh thành. Hàng năm cứ đến tháng 7 mọi người con đều hướng về cha mẹ

Xem thêm

10 hình thế đất đặt huyệt mộ cần biết

“Hình thế rõ ràng thì tìm huyệt dễ, không rõ ràng thì tìm huyệt khó khăn”; “Thế đến, hình ngăn gọi là toàn khí. Đất toàn khí khi an táng thì tụ được khí”. Không những thế, khi chọn đất táng, vai trò của hình và thế cần được coi trọng như nhau.

Xem thêm

Kinh nghiệm về các dấu hiệu để nhận biết mộ tốt - xấu

Ngày xưa người ta rất kỹ trong vấn đề chọn đất ‘sao cho tốt ảnh hưởng sự phát đạt, hưng thịnh cho con cháu giông họ sau này. Chính vì sự tin tưởng này mà trước khi an táng ông bà, cha mẹ, tang gia bao giờ cũng chọn ngôi huyệt rất cẩn thận và cũng chính vì vậy, những người khá giả thường xây sinh phần để khi nhắm mắt, con cháu đã có sẵn nơi chôn cất khỏi phải tìm ...

Xem thêm

Có hay không Phần mộ tổ tiên che chở, phù hộ cho con cháu đời sau?

Đề cập đến những ngôi mộ tổ tiên thì không ai là không biết. Nhưng khi được hỏi về phong thủy hung cát của mộ phần tổ tiên thì có người không biết, và càng có nhiều người hơn nữa không tin rằng phần mộ gia tiên lại có thể che chở hay phù hộ con cháu đời sau này.

Xem thêm

04/4 Ngày vía Bồ tát Văn Thù Sư Lợi

Theo Phật Giáo, mỗi vị Phật thường có hai vị Bồ tát làm thị giả. Nếu như Ðức Phật A Di Ðà có ngài Quán Thế Âm Bồ Tát và ngài Ðại Thế Chí Bồ Tát làm thị giả thì hai vị thị giả của Ðức Phật Thích Ca chính là Phổ Hiền Bồ Tát và Văn Thù Bồ Tát. Người đời thường xưng là Hoa Nghiêm Tam Thánh.

Xem thêm

Dòng họ Lê hữu - Dòng họ khoa bảng với câu chuyện ngôi mộ thiên táng

Cứ theo thế đất này thì con cháu dòng họ Lê Hữu sẽ được đinh tài lưỡng vượng (tức là con trai của dòng họ phát kết cả hai đường văn, võ), học hành đỗ đạt cao. Họ của ông sẽ trở thành dòng họ quý tộc, chí bách dư niên (có nghĩa là sẽ phát kết trên 100 năm).

Xem thêm