1
Bạn cần hỗ trợ?

Giúp tăng phúc vận, tránh họa tai nhờ nhận biết mộ

Bởi quan niệm nếu cải táng làm đúng, tốt thì gia đình sẽ gặp mạnh khoẻ, may mắn và thành công trong mọi việc, quan trọng hơn nữa là ông bà, cha mẹ sẽ được an lành, siêu thoát.

Xem thêm

Một số nước trên thế giới đã biến tro cốt thành đồ trang sức như thế nào

Thêm một cách mới để tưởng nhớ những người thân yêu đã mất, thông qua dịch vụ biến tro cốt người chết thành đồ trang sức, pha lê.

Xem thêm

Bỏ túi 8 điều về Tiết thanh minh

Thanh minh là một trong những ngày lễ cổ truyền của người Việt, thể hiện lòng đạo hiếu của con cháu với ông bà tổ tiên. Năm nay 2018, tiết Thanh Minh bắt đầu từ 22h 5/4 dương lịch (20/2 âm lịch, thứ Năm) và kết thúc vào khoảng ngày 20/4 (5/3 âm lịch, thứ Sáu) khi tiết Cốc vũ bắt đầu.

Xem thêm

Những điều cần biết khi lễ Ban Tam bảo

Tam bảo - Phạn ngữ VÀRA dịch là quý báu. Có nghĩa là, những tài sản, vật dụng gì trên thế gian này, hằng đem lại sự lợi ích, sự vui thích, lòng ham muốn, sự hân hoan cho chúng sanh, gọi là vật quý báu. Còn Tam bảo có nghĩa là ba ngôi quý báu hẳn thật đáng là nơi vững nương trông cậy. Có nghĩa là chúng sanh nào tin theo, rồi cố gắng hành theo, có thể đi từ Phàm đến Thánh, bỏ...

Xem thêm

19/02 Ý nghĩa nhân Ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát

Có rất nhiều hình tượng Quán Thế Âm như: Quan Âm Lộ Thiên, Quan Âm Thị Kính, Quan Âm Nam Hải, Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn,… Ngài thương chúng sanh như mẹ thương con nên người ta thường tạc tượng Ngài mang hình dáng người nữ. Có nơi gọi Ngài là Mẹ Hiền Quán Thế Âm.

Xem thêm

15/02 Ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Niết bàn

Hàng năm, cứ đến ngày Rằm tháng Hai Âm lịch, đại gia đình Phật tử thế giới lại thành tâm tưởng niệm ngày Đức Bổn sư Từ phụ Thích Ca Mâu Ni Phật Nhập Niết bàn.

Xem thêm

Làm gì vào Những ngày vía trong năm âm lịch

Ngày vía, là ngày liên quan đến tâm linh, sự thay đổi linh hồn của một người. Chẳng hạn, “Lễ vía Đức Phật A Di Đà đản sanh 17-11 ÂL”, “Tưởng niệm ngày vía Bồ tát Quán Thế Âm thành đạo”, … ngày vía này có thể là ngày sinh, ngày mất, ngày thành đạo,…

Xem thêm

Cùng ngắm những pho tượng Phật nhất Việt Nam

Dù được tạc bằng đá, đúc bằng đồng, bê tông hay là gỗ những pho tượng này vẫn tạo nên ấn tượng khó quên.Nếu có điều kiện các bạn hãy một lần đến thăm những ngôi chùa, địa danh có tượng Phật này để dâng hương lễ phật và tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những pho tượng có một không hai này.

Xem thêm

10 Điều Cơ bản cần biết khi đi lễ chùa

Đi chùa thể hiện sự trân trọng đối với giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc nên việc la ó, chen chúc, giẫm đạp để giành nhau đồ lễ; cúng quá nhiều tiền vàng âm phủ; xem bói; mua lá xăm cầu may hay để con trẻ trèo lên tượng; người lớn tranh thủ làm vài ván đỏ đen…ngay trước cửa chùa là điều hết sức tối kỵ mà mỗi người dân vì lòng tự tôn văn hóa dân tộc...

Xem thêm

Giai thoại thế đất

Làng Mộ Trạch ở Hải Dương hay còn gọi là làng tiến sĩ, một trong những ngôi làng nổi tiếng với dòng họ Vũ, Võ ...mảnh đất sản sinh ra rất nhiều người tài giỏi, khoa bảng... và nơi đây gắn liền với giai thoại của ngôi mộ tổ là cụ Vũ Hồn cùng với thế đất huyệt mộ kết phát Ngũ Phụng Triều Dương

Xem thêm

Con cháu họ Trần nhiều đời phát vương nhờ thế đất “hậu sinh phát đế”

Dân gian vẫn từng nói rằng: trước khi làm quan anh phải biết được mộ nhà anh đặt ở đâu, tổ tiên anh tích đức như thế nào. Ngày nay cũng vậy, câu nói đó dù hiểu theo phương diện huyền bí hay thực tế thì nó vẫn luôn luôn đúng.Tổ tiên có công đức, tích tụ công đức……nuôi dạy con cháu có tốt thì mới có ngày hiển vinh.

Xem thêm

Linh thiêng ngôi chùa vừa thờ Phật, vừa thờ Thánh

“Dù ai buôn bán trăm nghề/Mười tư tháng Chín thì về hội Ông” là câu ca nói về lễ hội chùa Cổ Lễ (tên chữ là Quang Thần tự). Tọa lạc tại thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, chùa Cổ Lễ được xây dựng từ thế kỷ XII, một di tích lịch sử - văn hoá đặc biệt cấp quốc gia, thắng cảnh nổi tiếng của vùng Đồng bằng châu thổ sông Hồng.

Xem thêm

Nguồn gốc Tôn tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế giới

Vào năm 2000 tại vùng Bắc Vancouver Canada. Công ty Jade West đã tìm thấy một khối ngọc thạnh nephrite lớn và đẹp chưa từng thấy từ trước tới nay. Khối ngọc nặng khoảng 18 tấn, rất ít tì vết và có màu xanh lá cây tươi đã làm ngạc nhiên giới nghiên cứu và kinh doanh đá quý thế giới.

Xem thêm

Bí mật đằng sau ngôi mộ cổ không chủ, nửa đêm phát sáng

Có người kể, vào ban đêm, thỉnh thoảng nhìn ra khu vườn nhà mình lại thấy một khoảng đất phát sáng, lóe lên rồi vụt tắt trong chớp mắt.

Xem thêm

Xác chết 43 năm không phân hủy và giấc mơ kì lạ “Ba ơi, đào con lên, con còn sống”

Thấy vậy, ông Bửu trở lại võng nằm. Khi vừa chợp mắt lại nghe tiếng Hạo vang lên lần thứ 3 như khẩn cầu thảm thiết: “Ba ơi, đào con lên, con còn sống, con chưa chết”. Lúc đó là 2 giờ sáng…

Xem thêm