15/02 Ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Niết bàn

Hàng năm, cứ đến ngày Rằm tháng Hai Âm lịch, đại gia đình Phật tử thế giới lại thành tâm tưởng niệm ngày Đức Bổn sư Từ phụ Thích Ca Mâu Ni Phật Nhập Niết bàn.

Xem thêm

Làm gì vào Những ngày vía trong năm âm lịch

Ngày vía, là ngày liên quan đến tâm linh, sự thay đổi linh hồn của một người. Chẳng hạn, “Lễ vía Đức Phật A Di Đà đản sanh 17-11 ÂL”, “Tưởng niệm ngày vía Bồ tát Quán Thế Âm thành đạo”, … ngày vía này có thể là ngày sinh, ngày mất, ngày thành đạo,…

Xem thêm

Cùng ngắm những pho tượng Phật nhất Việt Nam

Dù được tạc bằng đá, đúc bằng đồng, bê tông hay là gỗ những pho tượng này vẫn tạo nên ấn tượng khó quên.Nếu có điều kiện các bạn hãy một lần đến thăm những ngôi chùa, địa danh có tượng Phật này để dâng hương lễ phật và tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những pho tượng có một không hai này.

Xem thêm

10 Điều Cơ bản cần biết khi đi lễ chùa

Đi chùa thể hiện sự trân trọng đối với giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc nên việc la ó, chen chúc, giẫm đạp để giành nhau đồ lễ; cúng quá nhiều tiền vàng âm phủ; xem bói; mua lá xăm cầu may hay để con trẻ trèo lên tượng; người lớn tranh thủ làm vài ván đỏ đen…ngay trước cửa chùa là điều hết sức tối kỵ mà mỗi người dân vì lòng tự tôn văn hóa dân tộc...

Xem thêm

Giai thoại thế đất

Làng Mộ Trạch ở Hải Dương hay còn gọi là làng tiến sĩ, một trong những ngôi làng nổi tiếng với dòng họ Vũ, Võ ...mảnh đất sản sinh ra rất nhiều người tài giỏi, khoa bảng... và nơi đây gắn liền với giai thoại của ngôi mộ tổ là cụ Vũ Hồn cùng với thế đất huyệt mộ kết phát Ngũ Phụng Triều Dương

Xem thêm

Con cháu họ Trần nhiều đời phát vương nhờ thế đất “hậu sinh phát đế”

Dân gian vẫn từng nói rằng: trước khi làm quan anh phải biết được mộ nhà anh đặt ở đâu, tổ tiên anh tích đức như thế nào. Ngày nay cũng vậy, câu nói đó dù hiểu theo phương diện huyền bí hay thực tế thì nó vẫn luôn luôn đúng.Tổ tiên có công đức, tích tụ công đức……nuôi dạy con cháu có tốt thì mới có ngày hiển vinh.

Xem thêm

Linh thiêng ngôi chùa vừa thờ Phật, vừa thờ Thánh

“Dù ai buôn bán trăm nghề/Mười tư tháng Chín thì về hội Ông” là câu ca nói về lễ hội chùa Cổ Lễ (tên chữ là Quang Thần tự). Tọa lạc tại thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, chùa Cổ Lễ được xây dựng từ thế kỷ XII, một di tích lịch sử - văn hoá đặc biệt cấp quốc gia, thắng cảnh nổi tiếng của vùng Đồng bằng châu thổ sông Hồng.

Xem thêm

Nguồn gốc Tôn tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế giới

Vào năm 2000 tại vùng Bắc Vancouver Canada. Công ty Jade West đã tìm thấy một khối ngọc thạnh nephrite lớn và đẹp chưa từng thấy từ trước tới nay. Khối ngọc nặng khoảng 18 tấn, rất ít tì vết và có màu xanh lá cây tươi đã làm ngạc nhiên giới nghiên cứu và kinh doanh đá quý thế giới.

Xem thêm

Bí mật đằng sau ngôi mộ cổ không chủ, nửa đêm phát sáng

Có người kể, vào ban đêm, thỉnh thoảng nhìn ra khu vườn nhà mình lại thấy một khoảng đất phát sáng, lóe lên rồi vụt tắt trong chớp mắt.

Xem thêm

Xác chết 43 năm không phân hủy và giấc mơ kì lạ “Ba ơi, đào con lên, con còn sống”

Thấy vậy, ông Bửu trở lại võng nằm. Khi vừa chợp mắt lại nghe tiếng Hạo vang lên lần thứ 3 như khẩn cầu thảm thiết: “Ba ơi, đào con lên, con còn sống, con chưa chết”. Lúc đó là 2 giờ sáng…

Xem thêm

Những lưu ý cần tránh đối với mồ mả

Nhiều chuyên gia phong-thủy ngày xưa và ngày nay chuyên nghiên cứu về âm trạch, đã chiêm nghiệm và đúc kết ra một số trường hợp không tốt về mộ phần, dẫn đến con cháu gặp nhiều điều bất hạnh… Sau đây là một số trường hợp không tốt về mộ phần:

Xem thêm

6 loại cây mang vận xui cho gia chủ, tuyệt đối tránh

Trong phong thuỷ, việc lựa chọn cây cảnh để trong nhà cũng cần cân nhắc và tìm hiểu cẩn thận, tránh tạo điều kiện đưa những dòng năng lượng xấu vào trong gia đình bạn. Những loại cây mang lại vận xui cho gia chủ

Xem thêm

Đằng sau nghĩa trang bị lãng quên duy nhất tại Việt Nam

Việt Nam khi còn ở chế độ phong kiến do bị chịu ảnh hưởng của nền văn hóa phương Đông cũng tuyển chọn Thái giám (hay còn gọi là hoạn quan) với mục đích là hầu hạ, sắp xếp công việc chốn hậu cung trong đó có cả việc chăn gối của Hoàng đế. Vì vậy những người này phải chấp nhận số phận không phải đàn ông cũng không phải đàn bà.

Xem thêm

Một số nghĩa trang kỳ lạ trên thế giới

Khi nhắc tới nghĩa trang mọi người đều liên tưởng đến những nơi âm u, chết chóc làm người ta sợ hãi. Trên thực tế, có rất nhiều nghĩa trang mà ngoài sự sợ hãi ra người ta còn thấy sự độc đáo trong đó.

Xem thêm

Những điểm đến tâm linh nhiều người nghé thăm tại Miền Bắc

Du lịch tâm linh ở Việt Nam ngày càng phổ biến và đang dần ăn sâu vào lối sống. Ngoài việc đi thăm quan thắng cảnh, rồi là cầu sự bình an cho người thân, giờ đây du lịch tâm linh còn mang lại cho mọi người sự thanh tịnh. Dưới đây là một số địa điểm du lịch tâm linh tại Miền băc mà bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm