1
Bạn cần hỗ trợ?

Cúng giỗ online hình thức cúng giỗ mới tại Việt Nam

Cúng giỗ tổ tiên là chuyện tưởng chẳng còn gì để bàn ở Việt Nam ta, đơn giản bởi nó đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Nhưng cúng giỗ online là gì thì không phải ai cũng cũng hiểu. Cúng giỗ online là một hình thức cúng giỗ rất mới ở Việt Nam mà nhiều người chưa biết đến. Cúng Giỗ Online là dịch vụ đưa ra nhằm hỗ trợ những khách hàng không có điều kiện thường xuyên đến nghĩa trang chăm sóc hương khói cho người thân quá cố của mình.


Công viên nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh hằng viên Phú Thọ, một trong những siêu công viên hiện đại lớn nhất cả nước cũng đã áp dụng loại hình dịch vụ vô cùng mới này cho khách hàng.
Khi click vào trang web của nghĩa trang, đơn vị quản lý sẽ đưa ra rất nhiều sự lựa chọn. Khách hàng sẽ tự mình chọn các gói dịch vụ, sản phẩm, sau đó đăng ký ngày, giờ làm lễ. Giá cả dịch vụ tuỳ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Khách hàng sẽ được thoải mái lựa chọn những sản phẩm cúng lễ phù hợp với phong tục của người Việt Nam. Ban quản lý nghĩa trang cũng đưa ra các sản phẩm và giá cả cụ thể. Tất cả các giao dịch giữa khách hàng với đơn vị dịch vụ đều được thực hiện qua Internet. Sau khi thực hiện xong, bộ phận dịch vụ sẽ gửi email (video và hình ảnh) cho khách hàng thông báo về kết quả triển khai gói “cúng giỗ” mà họ đã đăng ký.
Dịch vụ này ra đời có rất nhiều hứa hẹn thú vị đối với những khách hàng có thân nhân an nghỉ tại Thiên Đức vĩnh hằng viên. Nhiều người cho rằng đây là gói dịch vụ khá “thân thiện”, đặc biệt là những người có lòng thành kính nhưng vì một lí do nào đó không thể thường xuyên đến hương khói cho những người thân của mình. “Với gói dịch vụ này thì mọi người ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào cũng có thể chu toàn trong việc hương khói với những người đã khuất” – anh Việt (Long Biên, Hà Nội) chia sẻ.Với dịch vụ này, những khách hàng không có điều kiện thường xuyên chăm sóc hương khói cho người thân đã khuất của mình vẫn có thể thể hiện lòng thành kính của mình.
Trong tục thờ cúng tổ tiên, người Việt coi trọng việc cúng giỗ vào ngày mất. Đây là một lễ vô cùng quan trọng, bởi nhớ đến ông bà tổ tiên là thể hiện lòng thành kính với vong linh người đã khuất, không phụ thuộc vào việc làm giỗ lớn hay nhỏ, chỉ với chén nước, quả trứng, nén hương cũng giữ được đạo hiếu.
Cúng giỗ như vậy trước hết là để thỏa mãn tâm lý của người sống, có cúng giỗ thì mới yên tâm, mà cúng giỗ càng chu đáo thì tâm lý yên tâm càng vững chắc, càng có niềm tin rằng cuộc sống của mình và của gia đình sẽ luôn được che chở, bảo vệ, phù hộ bởi các bậc tổ tiên đã khuất.Tục lệ này ăn sâu vào tâm thức của người Việt Nam đến mức nó gần như trở thành một kiểu tôn giáo riêng của cộng đồng người Việt. Dù đó là người miền Bắc hay miền Nam, người ở trong nước hay đang sống ở hải ngoại, người theo đạo Phật hay đạo Thiên Chúa thì tất cả vẫn có một “đạo” chung gọi là “đạo Ông Bà”.
Tuy nhiên, rất nhiều người vì điều kiện không thể lên làm lễ tại mộ gia tiên của mình vào những ngày giỗ chạp, trong lòng bất an, cảm thấy có lỗi với người thân. Trước những trăn trở này của khách hàng, Ban quản lý dự án Công viên nghĩa trang Thiên Đức đã quyết định mở dịch vụ cung gio online.
Giáo sư sử học Dương Trung Quốc tỏ ra khá đồng tình với quyết định mở dịch vụ cúng giỗ online. Theo Giáo sư, việc làm này sẽ tạo điều kiện cho những người ở xa thể hiện lòng thành kính với vong linh người đã khuất. Từ đó, nó sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho xã hội.
Xã hội ngày càng phát triển và trong thời kỳ công nghệ thông tin như hiện nay thì những dịch vụ như cúng giỗ online sẽ không thể thiếu được, nó đáp ứng được nhu cầu và mong mỏi của phần lớn những người con, người cháu không có điều kiện đến thăm người thân yêu đã khuất của mình thường xuyên.
 
Từ khóa:

Cúng giỗ online, cúng giỗ trực tuyến, cung gio online, cung gio truc tuyen, thiên đức vĩnh hằng viên, thien duc vinh hang vien, cong vien nghia trang, công viên nghĩa trang,