1
Bạn cần hỗ trợ?

Dịch vụ Tư vấn chọn đất - Tư vấn đặt mộ tại Công viên Nghĩa trang Thiên Đức

Chúng tôi có hỗ trợ các dịch vụ  :

-  Tư vấn các dịch vụ liên quan đến Phong Thủy như xem hướng, xem tuổi, trấn giữ Phong Thủy.
-  Tư vấn các vấn đề về tâm linh từ các nhà chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm.
-  Tư vấn về các hình thức an táng, cầu siêu, động thổ, hạ huyệt, lễ thần linh, tạ mộ v.v...


 

 
 
Theo nghiên cứu của các nhà chuyên môn phong thủy, chọn đất đặt mộ là việc vô cùng quan trọng. Nó không những ảnh hưởng tới sự siêu thoát, vong linh của người mất mà còn tác động không nhỏ tới cuộc sống của người ở lại. Do đó, khi tìm đất đặt mộ cho người thân, các gia đình nên có cân nhắc và lựa chọn thật kỹ càng.
 

 
Khuôn viên mộ đôi trên Đồi Hoàng Long thuộc Công viên Nghĩa trang Thiên Đức

Khi quyết định làm lăng mộ cho người quá cố thì điều đầu tiên là phải chọn được vị trí đất đẹp và hướng tốt. Một số kiến thức tư vấn dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn chọn được vị trí đất,  xem thế đất cũng như chọn hướng mộ hợp phong thủy và nhất là phù hợp với từng gia đình tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức.
 
Toàn cảnh Công viên Nghĩa trang Thiên đức với hồ Lục thủy ở giữa, xung quanh là các đồi Đại An, Đại Phúc,
Phượng Hoàng, Kim Quy...  xa xa là núi Nghĩa Lĩnh, Đền Hùng và dãy Tam đảo bao quanh.

Công viên Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên với sơn thủy hữu tình được bao quanh bởi núi Nghĩa Lĩnh, Đền Hùng và dãy Tam Đảo là 1 trong tứ đại long mạch của nước ta, đặc biệt các quả đồi đất có màu ngũ sắc; từ lâu đã được rất nhiều chuyên gia phong thủy đánh giá là một vị trí đắc địa về mặt tâm linh, cũng như khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

1. Chọn vị trí đất đẹp để làm mộ :

Trước tiên là tìm một mảnh đất đẹp phù hợp với phong thủy mộ phần để tiến hành.Các bạn cần tìm các thầy địa lý giỏi, có kinh nghiệm để nhờ họ giúp đỡ về cách xem thế đất đẹp.Một số đặc điểm chung của vị trí đất cần đạt được như sau :
Nguyên tắc vàng là núi và nước:

- Nếu có nước chảy xung quanh là tốt nhất.Cố gắng tránh trước mộ có nước xung xạ hoặc thẳng đến thẳng đi.Thủy là nguồn của tiền của, là ngoại khí của sinh khí, nếu chảy quanh huyệt mộ là sinh thủy, vượng, nếu đi không về, tiền của tiêu tán, là đất không vong, còn gọi là tử địa hoặc tuyệt địa.

 

Đồi Đại Phúc với chất đất Ngũ sắc, xung quanh là hồ Lục thủy, bao bọc bởi núi Nghĩa Lĩnh
là quả đồi  có đủ 2 nguyên tắc vàng của phong thủy, với địa thế  đầu tựa núi, chân đạp thủy như vậy nên có đủ các hướng phù hợp với nhu cầu của  từng khách hàng .

- Tìm những nơi phía sau có núi làm nơi đỡ đầu. Núi đằng sau nhà gọi là núi dựa, còn gọi là núi Huyền Vũ. Nếu núi dựa đầy đặn, to lớn hùng vĩ, hình vuông, gia chủ giàu có. Núi hình nhọn gọi là núi hình chim phượng, nữ gia chủ phát tài phát phúc.Núi hình mâm xôi, gọi là hình cái chuông vàng, gia chủ phát quan. Đó là hai nguyên tắc vàng trong chọn thế đất và lập phương vị mộ phần, lập hướng xây mộ chuẩn phong thủy.
 

Đồi Đại An với chất đất Ngũ sắc, được bao bọc bởi núi Nghĩa Lĩnh, trên đỉnh đồi là Tượng Phật A Di đà cao 48m  
là quả đồi   có đủ 2 nguyên tắc vàng của phong thủy, với địa thế  đầu tựa núi, chân đạp thủy như vậy nên có đủ các hướng phù hợp với nhu cầu của  từng khách hàng .

2, Chọn hướng xây mộ theo phong thủy
Đầu tiên các bạn phải xác định rõ hướng mộ là hướng chân hay đầu, bia mộ đặt ở đầu hay chân người chết.Xin được giải thích rằng hướng mộ ở đây ý nói hướng từ đầu tới chân mộ và bia mộ phải đặt ở phía đầu mộ.Vì như thế thì người đến viếng sẽ đứng ở chân mà nhìn lên đầu người quá cố.
 

Hướng mộ là hướng từ đầu tới chân mộ và bia mộ phải đặt phía đầu mộ 

Tìm hiểu sơ qua phong thủy lập hướng mộ Lập hướng mộ phần xây cũng tương tự lập hướng nhà, cũng cần phải tránh các phương vị Hoàng Tuyền, và tuyến Không Vong. Bởi nếu lập Mộ vào các tuyến này sẽ tổn đinh phá tài và khiến cho con cháu suy bại, khi động thổ cũng cần phải tránh phạm Bát sát Hoàng tuyền,Tam sát phương, Mậu Kỷ đại sát, và Trùng tang.
Tuy nhiên khi Cải táng thì không còn coi nặng vấn đề Trùng tang nữa.Mà có thể bỏ qua, và cần lập theo hướng tốt như Lập hướng thu cát Thủy trước mặt, vì Dương trạch trọng hướng Cửa, Âm trạch trọng hướng Thuỷ. Hướng mộ, như các mẫu mộ đá của chúng tôi cũng cần phải lấy hướng có Khí thuần khiết, không pha tạp khí xấu. Nghĩa là, nếu tọa hướng của mộ mà bị kiêm hướng (lệch nhiều) thì phải kiêm cho đúng pháp độ, theo cách lập hướng của Phong thủy Huyền không, và nếu có thể kết hợp, thì lập theo hướng có Du niên tốt theo tuổi người chết, theo cách phối hợp Mệnh cung với trạch vận của Phong thủy Bát trạch.
Đặc biệt là, nếu thầy địa lý dùng phân kim thì phải tránh xung sát với mệnh vong (người chết). Hướng đặt mộ hợp phong thủy theo tuổi người chết

1, Các năm Dần – Ngọ – Tuất : Hướng tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc.
2, Các năm Thân – Tý – Thìn : Hướng tốt là hướng Đông và Tây; hướng xấu là hướng Nam.
3, Các năm Tị – Dậu – Sửu : Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông.
4, Các năm Hợi – Mão – Mùi : Hướng tốt là hướng Nam và Bắc; hướng xấu là hướng Tây.

Những kiến thức phong thủy trên hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn trong việc tìm đất đặt mộ và chọn hướng xây mộ hợp với phong thủy.Chúc các bạn thành công !

 
Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên – Nơi giá trị được mang về từ những điều bình dị nhất.-------------------------------- 
Quý khách có nhu cầu mua đất tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức muốn tìm vị trí phù hợp
Hãy liên hệ với chúng tôi:
Nguyễn Phương Nam - 09 85 85 99 72 - 091 858 9466 ( Phục vụ 24/24)
Email: namnp@thienducvinhhangvien.com
Trụ sở chính: Số 9 Vạn Phúc - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội: 0914374810
Văn phòng giao dịch: 135 Phùng Hưng - Cửa Đông - Hoàn Kiếm - Hà Nội: 04.3 82 666 88


Xem th
êm :
- Nghĩa trang phong thủy bậc nhất nhì miền Bắc
- Nghĩa trang gia đình - Lòng hiếu thảo được tôn vinh
Những lưu ý cần tránh đối với mồ mả
Đặt mộ phần cải táng sao cho hợp phong thủy
- Linh khí mộ phần tại nghĩa trang đẹp
- Kinh nghiệm xem phong thủy và giải đoán vận mệnh