1
Bạn cần hỗ trợ?

Hội người cao tuổi nghệ sĩ tham quan Thiên Đức

Theo đúng kế hoạch được sắp xếp, 6h30 sáng 10/11/2017 các cô các bác có mặt tại Văn phòng Thiên Đức 135 Phùng Hưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội đi tham quan, tìm hiểu về Công viên nghĩa trang tâm linh Thiên Đức. 


Cô Minh Diệp - giáo viên trường Tiểu học cơ sở Thăng Long làm trưởng đoàn. Cô đến rất sớm để sắp xếp, với tinh thần trách nhiệm của trưởng đoàn, cô kiểm tra xem đoàn đi đã đông đủ chưa, cô bác nào chưa đến kịp là cô gọi điện để chuyến đi xuất phát đúng giờ.


Đúng 7h xe xuất phát lên Thiên Đức, trên xe hôm nay có rất nhiều các cô, các bác đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, từ khu phố khác nhau nhưng có một điểm chung là các bác các cô đều đã nghỉ hưu, đều tham gia các câu lạc bộ thơ, câu lạc bộ khiêu vũ, đều rất vui vẻ, nhiệt tình. Ngay sau khi ổn định  chỗ ngồi cô Diệp giới thiệu qua về chương trình tham quan tại Thiên Đức xong là các tiết mục văn nghệ như thổi kèn, hát quan họ, đọc thơ, kể những câu chuyện vui, hài hước... và cứ như thế ... như thế... hết tiết mục này đến tiết mục khác, những tràng pháo tay, những tiếng cười sảng khoái cứ vang lên trong suốt chuyến đi và chỉ dừng lại khi xe đến Thiên Đức.


Mặc dù trên xe các cô các bác có màn giao lưu văn nghệ hết sức đáng nhớ như vậy, nhưng ngay khi đặt chân đến Thiên Đức, không khỏi ngạc nhiên và bất ngờ với quang cảnh ở nơi đây, các cô các bác lại ùa xuống chụp ảnh... chỗ này đẹp, chỗ kia đẹp... Suy nghĩ về một nghĩa trang truyền thống không còn mà thay vào đó  là một nơi quá đẹp, quá tuyệt vời nên cứ vô tư mải miết chụp ảnh. Tinh thần của các Bác rất vui, phấn khích, ngỡ ngàng trước một nơi "đặc biệt"  mà đẹp như vậy, đến bây giờ chúng tôi mới được đi thăm quan trực tiếp, mới biết đến Thiên Đức, một mô hình mới hoàn toàn hiện đại, xóa bỏ các rảo cản định kiến cố hữu lâu nay của người dân về Nghĩa trang. Khiến các bạn nhân viên Phục vụ đoàn thăm quan vất vả, để ổn định lại vị trí đội hình và chuẩn bị chuyến thăm quan tổng thể Thiên Đức bằng xe điện. 
Sau khi nghỉ ngơi, chụp ảnh và cảm nhận ban đầu về không gian, màu sắc, âm thanh, dịch vụ tại Công viên. Các bác được nhân viên kinh doanh giới thiệu từ tổng thể đến chi tiết  hạ tầng và dịch vụ của Công viên Thiên Đức trên mô hình.


Sau khi được giới thiệu trên mô hình. Xe điện đưa các bác tham quan thực tế từng Công trình tâm linh, từng đồi, từng khuôn viên đã giao dịch đưa vào sử dụng và những nơi đang mở bán. 


Mặc dù với diện tích hơn 100ha nhưng với sự bố trí các khu dịch vụ nghỉ ngơi hợp lý tại các khu vực khác nhau nên dù ở khu vực đồi nào, khuôn viên nào thì các bác đều có thể đến khu vực nghỉ ngơi, thư giãn rất gần, đây là sự tiện ích không phải nơi nào cũng có quy hoạch quy củ như vậy. 


Xe điện luôn là phương tiện chính phục vụ các bác các cô đi tham quan, đi thăm mộ
Xe đạp là phương tiện được rất nhiều gia đình lựa chọn để di chuyển trong Công viên. Có rất nhiều loại : Xe đạp thể thao, xe đạp đôi, xe dành cho trẻ em lớn, trẻ em nhỏ... Có thể thấy cả gia đình nhiều thế hệ đều có thể đi xe đạp cùng nhau vừa rèn luyện sức khỏe vừa có những phút giây kỷ niệm không thể quên khi lên thăm tổ tiên 

.
Các cô bác trong đoàn rất xúc động đến nơi yên nghỉ của Nhạc sĩ Thanh Tùng và vợ. 


Nhạc sĩ Nghiêm Bằng con trai thứ của cố Nhạc sĩ Văn Cao lặng lẽ, bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm giữa Nhạc sĩ Thanh Tùng và Cha.
Ở một bàn khác cũng trong khuôn viên. Những kỷ niệm, những tác phẩm âm nhạc, những câu chuyện được các bác chia sẻ rất xúc động.
on đường sạch sẽ, mái lá khu dịch vụ nghỉ ngơi ẩn hiện dưới màu xanh của cây cỏ, mùi trầm hương, mùi cỏ, mùi sương hòa quyện âm thanh nhạc thiền tạo nên một cảm giác nhẹ nhành, thanh tịnh và bình yên đến lạ.

Nhân viên kinh doanh tư vấn cụ thể từng vị trí và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng .
Đồi Đại Phúc nơi yên vị của tượng Phật Di Lặc khổng lồ được đánh giá rất cao về Phong thủy

Tại bến Lục Thủy nơi diễn ra các hoạt động phóng sinh. Các cô bác trong đoàn phải thốt lên đúng là một nơi sơn thủy hữu tình, mọi thứ vẫn rất tự nhiên nhưng cũng không kém phần tinh tế. 


Trong chuyến thăm quan này có rất nhiều  bác đã chọn và đặt mua cho mình những khuôn viên ưng ý và hợp phong thủy nhất. Nhiều hội viên khác đã chủ động đặt trước vị trí các khuôn viên để chuyến thăm quan sau sẽ đưa con cháu lên thăm bàn bạc đặt mua. Thực sự việc này khi được đưa ra cùng thảo luận, thì rất sôi nổi và hào hứng, không ai còn nghĩ đến việc chia ly nữa, và cảm thấy thật vui vẻ, đón nhận. Một điều khác biệt nữa khi đến Thiên Đức là thời gian dành để thắp hương ông bà tổ tiên, ngoạn cảnh và chụp ảnh, nghỉ ngơi rất nhiều. Không như những nghĩa trang thông thường khác khi đến nhanh nhanh chóng chóng là đi về. 

Bác là người cao tuổi nhất trong đoàn (81 tuổi) bác cũng đã tìm được vị trí ưng ý hợp với nhu cầu và tài chính của gia đình. Bác rất mãn nguyện nên phấn khởi, vui vẻ và chụp ảnh ghi lại các khoảnh khắc tuyệt vời tại đây. 


Cả đoàn chụp ảnh lưu niệm dưới chân tượng Phật A Di đà cao 48 m tại Công viên Thiên Đức 

 
Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên – Nơi giá trị được mang về từ những điều bình dị nhất.
Vào thứ 7 -  Chủ nhật hàng tuần. Công ty tổ chức tham quan Công viên Thiên Đức (miễn phí)
Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ :
Mr. Nam  :  0985 85 99 72  - 091 858 94 66
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Thiên Đức
Công Viên Nghĩa Trang Thiên Đức - Xã Trung Giáp, Bảo Thanh, Huyện Phù Ninh, Tỉnh Phú Thọ
Văn phòng  : - Số 09, Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
                      - Số 135 Phùng Hưng, phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội