1
Bạn cần hỗ trợ?

Kết Huyệt Bảo Châu và Long mạch tụ chính khí

Nếu muốn đổi vận phát tài phát phúc cho gia đình, phải chọn được ngôi đất mới thích hợp, Chú ý nhận biết nơi khởi đầu và kết thúc, dừng tụ của sơn mạch, thủy lưu điểm trúng kết huyệt, tìm kiếm phát hiện hình mạo hướng bối của long hổ triều ứng, để định huyệt vị tọa hướng, lại phải biết tuổi người chết có hợp để phù hộ lưu phúc cho con cháu đời sau
 
"Sơn hành lớp lớp thủy liền bên,
Tổ sơn cao vút, phát Khôi nguyên.
Trong Long: Bút giá cao vòi vọi,
Cạnh Hổ: Đầm trong trăng chiếu tiền,
Được một đất này ôi quá đủ,
Con cháu phú quý lý đương nhiên."
(Mộc tướng thủ thành-Kim tinh lạc Thủy cách: Tả Ao địa Lý Toàn Thư)
 
Xưa nay từ Vua Quan tới các nhà Đại địa chủ sau khi có địa vị trong xã hội, tích trữ dư thừa tiền tài đến khi được coi là không có nhu cầu về tiền bạc nữa!!!.
Nhằm duy trì cái vị thế CÓ được đó cho đời sau là nhiệm vụ tối quan trọng. Giải quyết vấn đề này là việc tìm bằng được LONG MẠCH tụ chính khí để xây dựng nhà cửa, và chọn đất tốt làm MỘ cho mình hoặc cho Tổ tiên. Khi đã tìm thấy Long mạch rồi lại tính toán cẩn trọng chọn Huyệt Vị có hướng và tọa để được cách Thiên-Địa-Nhân hợp nhất, gọi là tìm huyệt Bảo Châu (có sách gọi là huyệt Bảo Ngọc) sau đó tùy thuận theo quy mô mà an vị hướng nhà, hướng mộ cho hợp cách.
 

Khuôn viên mộ gia đình tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức (Liên hệ tại đây)

Bàn về Long Mạch đấy là bàn về khí mạch đi ngầm dưới đất (gọi Địa mạch cũng được) long mạch là những dải núi, dải đất, dòng sông, dòng nước uốn lượn nhấp nhô uốn khúc như con rồng nằm, rồng bay lượn lúc ẩn lúc hiện.  xuất phát từ Tổ Sơn (là đỉnh núi gốc như dãy Hymalaya, núi Thái Sơn...). Theo ngôn từ chuyên môn Địa lý gọi Tổ Tông Sơn là núi Tổ, bao gồm Thái Tổ Sơn, Thái Tông Sơn, Thiếu Tông Sơn, Phụ Mẫu Sơn, Núi Chi. Tên các núi này hàm chỉ nơi phát xuất của Long Mạch.  Long mạch có thể ngắn có thể dài hàng trăm cây số và được chia làm hai loại: sơn mạch và thủy mạch.
Các nhà địa lý Phong Thủy chia làm 9 loại long mạch:
1. Hồi long là long quay đầu lại chầu tổ sơn (nơi mạch xuất phát)
2. Xuất dương long là long chạy ra biển cả
3. Giáng long là long rồng xà xuống nơi tụ huyệt
4. Sinh long là rồng như sống động, đường nét sinh động
5. Phi long là hình rồng bay uyển chuyển
6. Ngọc long là hình ròng nằm im lìm thư thái
7. Ém long là thế rồng ẩn, hình mờ mạch chìm.
8. Đằng long là rồng bay lên, hình thể cao vợi.
9 . Linh quần long là nhóm hình thế như đuổi nhau, quấn quýt. 
Án sơn: Án có nghĩa là che chắn phía trước (án ngữ). Án sơn là núi nhỏ chắn phía trước huyệt, nhà ở. Án dùng để che chắn các xung xạ (khí xấu) ở môi trường bên ngoài cụ thể là tránh bị thiên đao sát, tà hoành sát…
Minh Đường: Là nơi sinh khí tụ họp, có nội minh đường, ngoại minh đường, trung minh đường. Minh đường ở trước huyệt gọi là nội minh đường, minh đường ở trong long sơn và hổ sơn gọi là trung minh đường, minh đường ở trong án sơn gọi là ngoại minh đường.
Thanh Long - Bạch hổ: Thanh Long là núi bên trái, bạch hổ là núi bên phải. Có khi sơn mạch chạy đến huyệt rồi phân ra hai nhánh như hai cách tay ôm lấy huyệt tạo thành thanh long bạch hổ. Thanh long bạch hổ có thể bên dài bên ngắn, cốt sao phải hiền hòa, tình nghĩa.
 

Bàn về Huyệt Bảo Châu là bàn về cách cục của hướng, của Tọa. Huyệt vị này được tính toán dựa trên 28 Vị Tinh Tú gọi là Nhật Nguyệt tinh tú chiếu tương ứng với 12 Chi Địa Lý là Thiên Địa hợp nhất sinh Bảo Châu khí huyệt ở mặt đất.

Theo Thánh Địa Lý Tả Ao của Việt Nam truyền lại trong quyển Đã Đàm Tả Ao và Tả Ao bí truyền, việc chọn đúng Long mạch sẽ làm cho con cháu phát quan, phát văn phát võ theo các khẩu quyết để lại như sau:
"...Muốn cho con cháu phát quan
Thì tìm thiên mã hai bên ứng hầu...
...Muốn cho thế thế công hầu
Thì tìm chiêng trống dàn chầu hai bên..."
(Thiên mã, chiêng trống là hình thái xung quang của huyệt kết)
 
Như vậy đã rõ, việc chọn được Long mạch và huyệt Bảo Châu sẽ đưa lại cho chúng ta mọi điều tốt đẹp trên thế gian. Câu hỏi đặt ra : "Tạo sao các đời Vua chúa có đủ Thầy, đủ thợ, đủ đất để chọn Long mạch, khí huyệt tốt nhưng các đời sau lại kém đi, hoặc có khi mất hẳn.". Dụ như Vua Tần Thủy Hoàng dày công chuẩn bị lăng mộ của mình nhưng ngay đời sau bị Hạng Võ tiêu diệt. Tào Tháo xây dựng nhà Ngụy cũng chỉ được hai đời là bị diệt mất. Âu đấy cũng là nhân quả rõ ràng, làm ác thì mất phúc đức, cướp của người thì bị người cướp lại...
 

Nói về bản chất của Long mạch tụ chính khí là nói đến sự hòa hợp Thiên - Địa - Nhân. Việc khí mạch trời đất tụ tán cũng bởi Phúc đức của người thế gian, con người sống thiện thì thần khí của bản thân sẽ hòa hợp với tính thiện của vạn vật trời đất mà thành ra quả báo tốt. Cái tốt về quả báo phúc đức này ở Long mạch tụ chính khí báo hiệu việc kết huyệt mồ mả của cha ông.
Những người độc ác dù có tìm được Long mạch hay huyệt khí bảo châu chăng nữa thì sau này huyệt khí này cũng biến mất và sẽ có bốn tai họa cụ thể:
- Họa hại (nhiều chướng ngại),
- Tuyệt Chí (ý chí thay đổi, rối loạn lung tung),
- Ngũ Quỷ (bị quỷ quấy nhiễu hóa thành điên khùng),
- Lục Sát (Bị chết vì Kim Thủy Mộc Hỏa Thổ phong).
Đó là luật nhân quả rất công bằng khi Thiên tài và Nhân tài kết hợp với Địa tài mà có các trường hợp khác nhau đặc biệt nói trên.
 

Bán các khuôn viên mộ gia đình có phong thủy đẹp tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức (Liên hệ tại đây)

Xét về địa lý âm phần là mồ mả kết phát, ý nói nhờ cái duyên làm việc thiện của người chết và những người còn sống mà hài cốt được hóa thành xá lợi (ít nhất là hóa thành đá ngọc, cao nhất là hóa thành ngọc quý). Đó là sự báo hiệu con cháu của người chết sẽ có thành công lớn trong cuộc đời. Sự kết phát này kể cả trường hợp hỏa táng thủy táng, lâm táng, cốc táng (để trong hang núi) Thiên táng đều thành công. Ví dụ như nhiều dòng họ tuy bị mất nhiều mồ mả tổ tiên của nhiều đời trước nhưng sự nghiệp những dòng họ này vẫn tốt đẹp. Đó chính là vì mất ở đâu thì kết phát ngay ở chính chỗ mất đó, cho dù tìm hay ko tìm thấy mộ người chết cũng vẫn có sự kết phát tốt.

Tổ sư Quách Phát là người sáng lập ra khoa địa lý vào thời nhà Tần thế kỷ thứ IV sau CN có nói: “Tiên tích đức hậu tầm long” nghĩa là đầu tiên hẵng tích tụ lấy cái phúc đức cho mình trước đã sau đó tìm đất Long mạch mới thành công.
 

Khuôn viên mộ gia tộc trên Đồi Đại Phúc - Công viên nghĩa trang Thiên Đức (Liên hệ tại đây)

Đến với chúng tôi, Quý khách sẽ được 
- Nhận giá cả niêm yết công khai theo Báo giá của Công ty cung cấp chi tiết đến từng khu, từng lô
- Nhận được thông tin minh bạch các vị trí khuôn viên còn, để Quý khách lựa chọn
- Đội ngũ tư vấn hướng dẫn, giải thích cụ thể về Sản phẩm, Dịch vụ, Quy trình, Chính sách, Thủ tục của Công ty khi mua sản phẩm
- Đội ngũ kỹ sư - Tư vấn thiết kế nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn thiết kế Khuôn viên - Cảnh quan - Mộ phần nhằm tối ưu hóa cách sử dụng đất hiệu quả nhất và giải thích các vướng mắc của khách hàng. 
Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên – Nơi giá trị được mang về từ những điều bình dị nhất.
---------------------------
Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ :
Mr. Nam  :  0985 85 99 72  - 091 858 94 66
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Thiên Đức ( Công Viên nghĩa trang Thiên Đức - Xã Trung Giáp, Bảo Thanh, Huyện Phù Ninh, Tỉnh Phú Thọ)
Văn phòng  : - Số 09, Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
                      - Số 135 Phùng Hưng, phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

 
Xem thêm : 
- 28 yêu cầu về long, huyệt, sa, thủy của huyệt mộ 
- Bán các khuôn viên mộ gia đình, gia tộc tại Công viên Thiên Đức
- Các dịch vụ tiện ích, hoàn hảo tại Thiên Đức